Microsoft chặn những đường link độc hại trong tài liệu Office

Microsoft thực hiện tính năng an ninh mới trong bộ sản phẩm Office của mình để chặn những đường link độc hại trong tài liệu Word , Excel và PowerPoint .

 

Những tài liệu giấu những đường link dẫn tới những trang web nguy hiểm hoặc những trang web đã bị nhiễm mã độc đã bị chặn lại bằng tính năng “Advanced Threat Protection Safe Links “ hỗ trợ trong bộ Microsoft Office để cung cấp cho người dùng thêm lớp bảo vệ .

Được thiết kế để dùng  cho những khách hàng sử dụng gói dịch vụ Office 365 Plus , tính năng an ninh mới sẽ cảnh báo cho người dùng bất kì lúc nào khi họ bấm vào đường link bị đánh giá là độc hại . Có hai lựa chọn được hiển thị cho phép người dùng đóng trang web hoặc tiếp tục mở khi biết rõ mối đe dọa về khả năng độc hại .

Outlook cũng sẽ được hỗ trợ tính năng này và Microsoft nói rằng những nhà quản trị mạng sẽ cho phép chặn truy cập hoàn toàn những trang web bị đánh dấu nguy hiểm . Tất nhiên tính năng an ninh mới này sẽ là vô nghĩa nếu như loại bỏ cảnh báo trên .

Tính năng trên sẽ có mặt vào cuối tháng này và không thấy Microsoft đề cập mở rộng nó tới những dịch vụ Office 365 khác .