Lần đầu tiên doanh thu từ iOS App Store tại Trung Quốc vượt qua Mỹ

Trung Quốc đã vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường lớn nhất thế giới về doanh thu đến từ kho ứng dụng iOS App Store đạt 1.7 tỉ USD trong Q3/2016 so với 1.5 tỉ USD từ Mỹ .

Theo báo cáo từ App Annie người Trung Quốc đã chi nhiều gấp 5 lần so với lượng họ đã chi trong hai năm đầu tiên .

Hiện tại doanh thu từ App Store của Trung Quốc đã cao hơn Mỹ 15% và tiếp tục tăng trưởng cho tới năm 2020 . Trung Quốc đang là thị trường ngày càng quan trọng của Apple và chỉ trong thời gian ngắn công ty  này chính thức bán iPhone mà tại đây đã có doanh thu nhiều tới như vậy .

Game đóng vai trò lớn nhất trong sự tăng trưởng trên và các ứng dụng Giải trí , Mạng xã hội , Sách , ảnh và Video là những lĩnh vực tăng trưởng hàng đầu ở Trung Quốc . Riêng game đã chiếm tới 75% trong tất cả doanh thu từ App Store trên toàn thế giới ngay cả khi các ứng dụng không phải là game chiếm tới 75% ứng dụng trong kho lưu trữ này .

Khi đề cập tới những ứng dụng riêng biệt , App Annie nhấn mạnh sự thành công của Pokémon Go đạt 600 triệu USD doanh thu trong thời gian chưa tới 100 ngày , nhanh hơn bất kì các ứng dụng khác cho tới thời điểm hiện tại .

 

\"\"