iPhone có tính năng gọi bí mật cho cảnh sát không làm ai chú ý

Apple đã đưa ra bản iOS 10.2 Beta 2 đầu tuần này và một trong những tính năng mà không ai chú ý tới nhưng rất có ích đó là Emergency SOS , cho phép bạn gọi điện cho cảnh sát mà không làm ai biết .

 

Thực tế iPhone đã có cách gọi bí mật cho cảnh sát bằng cách nói với Siri “charge my phone to 100 percent” , nhưng Apple đã quyết định gỡ bỏ nó bởi vì điều đó sẽ khiến cho nhiều người nhận biết việc đang gọi cho cảnh sát nên mệnh lệnh không  còn là bí mật nữa .

Nhưng với bản iOS 10.2 Beta 2 , Apple đang thử nghiệm tính năng Emergency SOS mới đó là cảnh báo cho cảnh sát bằng việc bấm vào nút nguồn 5 lần . Mục đích của việc này đó là người dùng  có thể gọi cho cảnh sát ngay cả khi điện thoại của họ để trong túi do đó mọi người xung quanh không hề biết .

Ngay khi bạn làm việc đó , iPhone hiển thị màn hình đếm ngược trong 3 giây cho phép bạn hủy lệnh khi chẳng may bạn bấm nhầm , nhưng nếu không có hành động gì thì điện thoại sẽ dùng dịch vụ khẩn cấp và cung cấp thông tin như vị trí . Tất nhiên bạn phải sống ở một trong 14 quốc gia được hỗ trợ dịch vụ này như Anh , Mỹ , nhưng Apple sẽ mở rộng tính năng này tới nhiều nước khác trong những tháng tới .

Ở chế độ ngầm định tính năng này có mặt trong iOS 10.2 Beta 2 nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nó từ Settings > General > Emergency SOS.

Trên đồng hồ Apple Watch bạn muốn bí mật gọi tới cảnh sát có thể giữ nút bên cạnh trong 5 giây , sau đó đồng hồ đếm ngược xuất hiện trước khi thực sự gọi tới dịch vụ khẩn cấp .