iOS 9.3 thêm hỗ trợ nhiều người dùng cho iPad trong lớp học

Apple đã phát hành bản Beta iOS 9.3 cho những nhà phát triển , và một trong những tính năng lớn nhất của bản cập nhật này là hỗ trợ nhiều người dùng  cho iPad trong môi trường giáo dục .

 

Tính năng mới cho phép những tổ chức giáo dục khả năng tạo ra những tài khoản riêng cho từng học sinh cho phép họ đăng nhập tới bất kì iPad nào đặt trong lớp . Khi học sinh đăng nhập vào tài khoản của mình trên iPad , họ sẽ truy cập được những ứng dụng và những dữ liệu của riêng mình sau khi tải về nhanh chóng . iOS sẽ có dữ liệu Cache cho những người hay sử dụng .

Tuy nhiên tính năng hỗ trợ đa người dùng  chưa thể phát hành ngày lập tức ra công chúng . Apple chỉ phát triển tính năng đặc biệt này cho thị trường giáo dục vì thế nó chỉ có trong những iPad được bán cho trường học . Điều đó cho phép iPad trở nên cạnh tranh hơn với những hệ thống  Chromebook hoặc máy Windows mà có tính năng đa người dùng thực sự .

Ứng dụng “Classroom” sẽ phát hành cùng với iOS 9.3 , cung cấp cho giáo viên những công cụ để hiển thị những nội dung cho học sinh , và xem được những gì họ đang làm và có thể khóa các ứng dụng không được phép sử dụng . Trong mức cao hơn , dịch vụ School Manager của Apple sẽ cho phép những nhà quản lí dễ dàng hơn để điều khiển trong môi trường lớp học .

Cũng có những tính năng khác của iOS 9 không liên quan tới giáo dục như Night Shift là đáng chú ý nhất . Như ứng dụng f.lux đã dùng từ lâu trong những hệ thống  Desktop  , Night Shift sẽ thay đổi cần bằng Trắng của màn hình điện thoại thông minh của bạn từ Cool sang Warm phụ thuộc vào thời gian trong ngày và vị trí của bạn .

Những sự cải tiến khác như khả năng thiết lập khóa mật khẩu thứ hai cho Notes , cá nhân hóa ứng dụng News tốt hơn , nhiều dữ liệu trong ứng dụng Health , tích hợp âm nhạc CarPlay tốt hơn .