Intel phát hành ứng dụng để điều khiển từ xa PC của bạn

Intel cho ra mắt ứng dụng mới cho Android có tên gọi Remote Keyboard để cho phép người dùng điều khiển từ xa mọi PC bằng điện thoại bằng Keyboard on-screen và mouse .

 

Ứng dụng này được thiết kế để dùng với PC có kích thước nhỏ , như Intel Compute Stick , mà không cần tới thiết bị ngoại vi hoặc không có bàn phím và chuột để điều khiển . Ví dụ , bạn có thể dùng ứng dụng Remote Keyboard để điều khiển những PC giấu trong phòng gia đình được nối tới TV của bạn .

Tuy nhiên ứng dụng này không giới hạn để dùng cho những thiết bị có kích thước nhỏ , bạn có thể cài đặt phần mềm này trên mọi PC dùng Windows 7 hoặc mới hơn . Khi phần mềm này được cài đặt và kết nối tới mạng Wi-Fi của bạn , ứng dụng sẽ tự động dò tìm PC của bạn do đó việc kết nối trở nên dễ dàng .

Ứng dụng Remote Keyboard có bàn phím QWERTY on-screen với những nút Control , alt , Shift , Delete và Windows , còn khoảng trống phía trên bàn phím hoạt động như là TrackPad . Phía bên phải là thanh cuộn dùng rất hiệu quả trong những ứng dụng của Windows .

Hiện tại ứng dụng này mới có mặt trên Android và không thấy nói rằng sẽ được phát hành cho những nền tảng  khác . Do đó bạn đang có thiết bị Android có thể tải Remote Keyboard từ Google Play Store miễn phí .