Huawei phát triển hệ điều hành 10KB Lite OS cho IoT

Không chỉ quan tâm tới phần cứng IoT (Internet of Things) , Huawei còn có kế hoạch phát triển hệ điều hành nhẹ để kết nối tới các thiết bị IoT , sẽ tràn ngập trên thị trường  trong những năm tới .

 

Hệ điều hành này được gọi là nhẹ bởi vì có dung lượng chỉ 10KB và có tên gọi Lite OS . Tại một buổi họp báo , Giám đốc chiến lược và Tiếp thị của Huawei là William Xu nói rằng họ dự kiến tới năm 2025 có khoảng 100 tỉ thiết bị IoT với hai triệu cảm biến mới được đưa ra trong mỗi giờ .

Xu cho biết hệ điều hành của Huawei có thể được dùng trong nhiều lĩnh vực IoT khác nhau bao gồm ngôi nhà thông minh , thiết bị đeo gắn và những xe tải kết nối . Nó hỗ trợ không cấu hình , tự động dò tìm và mạng tự động . Lite OS sẽ được mở cho những nhà phát triển do đó họ sẽ có khả năng phát triển những sản phẩm cho riêng mình dùng hệ điều hành này .

Xu khẳng định Lite OS không cạnh tranh với những hệ điều hành điện thoại thông minh như Android hoặc iOS nhưng thay vào đó được dùng như là phần cơ bản của những thiết bị khác . Ví dụ Xu đưa ra đó là chiếc răng bàn chải điện  kết nối có thể ghi lại được xem nó được dùng thường xuyên như thế nào , răng đã làm sạch đúng cách hay chưa và khu vực nào cần được quan tâm nhiều hơn .