Hệ điều hành IoT của Google , Brillo , có thể xuất hiện trong tuần tới

Vài năm trở lại đây Apple và Google đang thống trị thị trường di động bằng hệ điều hành Android và iOS , nhưng cả hai đều biết rằng nếu như thế thôi là chưa đủ .

Nếu bạn muốn duy trì sự dẫn đầu thì phải tập trung vào tương lai và đó là cách Google cùng với nhiều công ty  khác đang muốn làm .

Theo The Information , Google đang phát triển phần mềm có tên mã “Brillo” được thiết kế để chạy được trên những thiết bị IoT ( Internet of Things ) điện năng thấp và ít tài nguyên . Theo kế hoạch Google sẽ nói về Brillo đầu tuần tới tại hội nghị I/O hàng năm của Google cho những nhà phát triển .

Brillo dự kiến làm việc được trên những thiết bị kết nối có 32MB hoặc 64BM RAM . Nó sẽ là nền tảng  cơ bản miễn phí của những ứng dụng và những dịch vụ tích hợp khác do đó các công ty  có thể tối ưu hóa nó để dùng cho những công việc riêng của mình .

Nếu thông tin trên là đúng thì Google sẽ chỉ là một số những công ty đang phát triển phần mềm cho những thiết bị IoT . Tuần trước Microsoft cho biết họ có bản Windows 10 cho những thiết bị IoT với tên gọi IoT Core . Samsung có dự án SmartThings trị giá 200 triệu USD thực hiện từ tháng Tám năm ngoái cho IoT và chỉ một tháng sau họ kết hợp với Intel để tạo thành IoT Consortium .

ARM cũng phát triển giải pháp IoT riêng cho mình , mbed OS , từ cuối năm ngoái dựa trên nền tảng  phát triển ban đầu vào năm 2006 . Huawei đã thông báo về 10KB Lite OS .