Google thông báo chia xẻ vị trí thời gian thực trên Google Maps

Google đã quyết định đưa vị trí theo thời gian thực tới Google Maps cho người dùng  Android , iPhone , web mobile và trên hệ thống  để bàn ,

cho phép bất kì ai với đường link được chia xẻ biết bạn đang ở đâu và đang di chuyển như thế nào .

Google lại bước lại vào thị trường theo dõi vị trí lần thứ ba , trước đó có Latitude , Google+ và bây giờ là tới Google Maps . Chia xẻ vị trí theo thời gian thực của Google Maps có thể làm việc theo hai cách , đầu tiên là đồng bộ với danh bạ điện thoại với Google và chứng thực người được quyền truy cập dữ liệu vị trí của bạn , và thứ hai bằng cách chia xẻ địa chỉ URL cho bất kì ai bạn chọn và có thể hết hạn trong một khoảng thời gian nhất định .

Điều cần phải nói đó là chia xẻ vị trí theo thời gian thực sẽ khiến cho việc tiêu hao điện năng trong điện thoại tăng lên , thêm vào đó là mối đe dọa an ninh cao nếu như người dùng  không muốn Google thu thập file lịch sử vị trí .

Một trong những ứng dụng có ích theo dõi vị trí theo thời gian thực đó là Google Latitude được phát hành trong tháng 2-2009 để người dùng mobile cho phép ai đó xem vị trí hiện tại của họ . Ứng dụng cạnh tranh tiếp theo là Glympse được phát hành tháng 4/2010 và dùng API theo dõi dựa trên web mà không cần phải tải ứng dụng về máy . Apple cũng đưa ra sản phẩm tương tự có tên gọi “Find My Friends” trong tháng 10/2011 dược khi Steve Jobs bị chết . Ứng dụng khác tích hợp Latitude của Google vào Google+ , Swarm , Connect và Life 360 .

Google Maps có tính năng chia xẻ vị trí cho Android và iOS sẽ được đưa ra trong vài tuần tới .