Facebook tham gia cùng với WhatsApp không hỗ trợ BlackBerry

Tháng trước ứng dụng tin nhắn WhatsApp , do Facebook sở hữu , đã ngừng hỗ trợ BlackBerry 10 và hệ điều hành BBOS .

Bây giờ là tới lượt Facebook cũng thông báo sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng của mình trên nền tảng  này .

BlackBerry bày tỏ sự thất vọng của mình với quyết định trên và khuyến cáo những người hâm mộ của mình bày tỏ những cảm xúc của mình trên Twitter .

“ Chúng tôi vô cùng thất vọng với những quyết định như vậy , chúng tôi biết rằng có nhiều người dùng yêu mến những ứng dụng này . Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc với WhatsApp và Facebook để thay đổi những ý định này . Mặc dù vậy , chúng tôi vẫn làm việc nghiêm chỉnh để bảo đảm cung cấp cho người dùng  những trài nghiệm tốt nhất và chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm những giải pháp thay thế “

Như vậy bắt đầu từ bản cập nhật ứng dụng Facebook từ 31/3 , những người dùng Facebook trên BlackBerry sẽ không thể đồng bộ  Contact và sẽ không thể chia xẻ những nội dung media trực tiếp tới Facebook bằng biểu tượng chia xẻ . Người dùng cũng sẽ không  nhận được những tin nhắn , những thông tin thông báo và những bình luận đăng lên từ thiết bị của mình .

Để cho những ai muốn truy cập Facebook từ thiết bị BlackBerry họ sẽ phải vào Facebook từ trình duyệt  web .

BlackBerry vẫn còn lạc quan về tương lai “ Chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển BlackBerry mà không có sự thay đổi . Chúng tôi biết cộng đồng phát triển của chúng tôi tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ vào BlackBerry 10 và họ đang tạo ra hàng nghìn ứng dụng mỗi tháng “.

Năm 2009 , BlackBerry và Nokia chiếm tới 70% hệ điều hành cho điện thoại thông minh . Hiện tại họ chiếm khoảng 1% thị phần . Và sau tin tức ngày hôm nay có thể con số này sẽ còn nhỏ hơn .