Driver AMD Crimson mới đang bị quá nóng và có thể làm hỏng GPU

Nhiều người dùng đang phản hồi về driver Crimson mới nhất của AMD khóa quạt của họ ở mức 20% và kết quả là khiến cho Card màn hình của họ bị lỗi .

 

Reddit có nhiều báo cáo từ những người dùng nói rằng sau khi họ cài đặt driver Crimson mới nhất thì Quạt làm mát của họ luôn khóa ở mức 20% . Điều này xảy ra mà người dùng  không biết cho tới khi họ phát hiện ra hệ thống  của họ liên tục bị lỗi . Nếu may mắn hệ thống  sẽ tự khởi động lại nhưng mọi việc lại không diễn ra theo chiếu hướng như vậy . Điều đó có thể khiến cho GPU bị hỏng và dẫn tới nhiều điều phức tạp hơn .

Những nhà phát triển phần cứng không ngạc nhiên về vấn đề này bởi vì họ đã gặp những vấn đề này từ trước . AMD sẽ chỉ cần phát hành driver Crimson mới . Tuy nhiên AMD đang hy vọng vào sự cải tổ nhưng họ lại vướng ngay vào rắc rối khi càn có nhiều lời phàn nàn của người dùng  về Crimson mới .AMD Crimson thay thế cho Catalyst cũ và AMD hứa hẹn có hiệu suất làm việc tốt hơn và có trải nghiệm hoàn toàn mới .

Một người dùng đã đưa ra cách thức sửa chữa lỗi này không quá phức tạp nhưng lại phải làm lại sau mỗi lần khởi động lại .

Ngày hôm nay AMD dự kiến sẽ đưa ra Crimson mới để xử lí lỗi trên .