Đã có iOS 8 , làm thế nào để nhận được nó ?

iOS 8 là hệ điều hành mới nhất cho iPhone và iPad . Apple đã có nhiều cải tiến so với iOS 7 .

Họ vẫn giữ thiết kế tương tự nhưng có thêm nhiều tính năng mới đáng kinh ngạc . Không như nhiều nhà chung cấp phần mềm , Apple thường làm đơn giản hóa để cho người dùng dễ dàng cập nhật .

Cách đơn giản nhất đối với những người không biết , đầu tiên phải cập nhật iPhone hoặc iPad lên iCloud . Kết nối với mạng Wi-Fi , thiết bị của bạn sẽ tự làm việc đó . Sau đó chọn Settings > General > Software Update .

Sao lưu thiết bị của bạn

Chúng ta biết iCloud làm việc đó cho bạn nhưng cẩn thận hơn nữa trước khi nâng cấp iOS 8 nên cắm thiết bị vào máy tính qua cổng USB , mở iTunes và sao lưu nó vào máy tính .

Dropbox cũng là giải pháp tốt để sao lưu hình ảnh và nhớ cài ứng dụng này vào iDevice và để nó tự động tải thư viện ảnh lên tài khoảng Dropbox của bạn .

Khi bạn kết nối tới Wi-Fi , mở tất cả các ứng dụng để tải nội dung trực tuyến . Simplenote , Wunderlist hoặc những ứng dụng khác cần để đồng bộ tới những máy chủ của nó để thực hiện những hoạt động trước khi cập nhật .

Xin lưu ý nếu muốn cài iOS 8 trực tiếp từ menu cập nhật Software của điện thoại bạn cần khoảng trống nhiều hơn khoảng trống thông thường , khoảng 5-6GB . Điều này là phải đáp ứng được bởi vì iOS cần tải toàn bộ Firmware và sau đó cài đặt nó lên thiết bị .

Để làm cho mọi việc đơn giản hơn chỉ cần cắm iDevice của bạn tới iTunes bằng cáp USB và bấn nút Update .

Cài đặt mới lại từ đầu

Nếu là người có kinh nghiệm bạn sẽ biết những lợi ích việc cài đặt lại mới từ đầu . Nó sẽ loại bỏ toàn bộ ứng dụng và những thiết lập và cài iOS 8 không phải khôi phục lại từ những bản sao lưu .

Để thực hiện công việc cài mới lại từ đầu , bạn cần tải Firmware của mình từ máy chủ của Apple , sau đó mở iTunes và giữ phím SHIFT + Restore . Sau khi hoàn tất và thiết lập iPhone của bạn như là máy mới .

Có hai điều cần xem xét khi thực hiện việc cài mới lại từ đầu : tất cả những bức ảnh của bạn sẽ bị mất và nhà cung cấp mạng có thể thu phí để kích hoạt FaceTime cho số của bạn . Phí này tại châu Âu khoảng 12 Euro .

Bạn đã thực sự cần cập nhật lên iOS 8 hay không ?

iOS 8 mang lại nhiều tính năng mới đáng ngạc nhiên nhưng một số chúng ta lại dùng iDevice chậm .

iPhone 4 không cập nhật lên iOS 8 và iPhone 4s lại là model cuối cùng của dòng này . Tất cả ứng dụng sẽ bị chậm và một số khác có thời gian khởi động lâu .

Nếu bạn đã Jailbreak iPhone hoặc iPad của mình thì không nên nâng cấp lên iOS 8 vì sẽ bị mất Jailbreak .

Bạn nhớ cắm nạp điện trong quá trình cập nhật iDevice của mình .