Công cụ jailbreak Pangu cho iOS 8.0/8.1 đã có cho người dùng Mac

Đội ngũ phát triển jailbreak Trung Quốc Pangu đã phát hành phiên bản tương thích với Mac cho công cụ jailbreak iOS 8.0/8.1 . Điều đó có nghĩa là bây giờ người dùng có thể jailbreak thiết bị mobile của mình không cần phải dùng trên máy tính Windows .

 

Lần phát hành này chỉ vài ngày sau khi đội phát triển cập nhật chương trình cho Windows , tự động cài đặt kho lưu trữ Cydia và hỗ trợ tiếng Anh .

Thông thường người dùng phải sao lưu thiết bị iOS 8 của mình trước khi thực hiện việc jailbreak và việc làm này có thể gây rủi ro chẳng may thiết bị không hoạt động mặc dù Saurik , là người tạo ra Cydia , nói rằng việc jailbreak chạy đã ổn định .

Jailbreak tương thích với mọi thiết bị đang dùng iOS 8 hoặc iOS 8.1 bao gồm cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus mới cũng như iPad Air 2 mới và iPad mini 3 .

Theo Pangu , Apple đã ngăn chặn công cụ jailbreak khai thác trong bản cập nhật iOS 8.1.1 do đó nếu như bạn muốn jailbreak thiết bị iOS 8 của mình nên xem đoạn video tại đây .

Mới đây EFF (Electronic Frontier Foundation) đã đưa ra kiến nghị với Quốc hội và Văn phòng bản quyền Mỹ đề nghị cho phép người dùng  được jailbreak thiết bị của mình .