Cảnh báo lỗi : Reset All Settings của iOS 8 xóa tài liệu iCloud Drive

Hệ điều hành iOS 8 của Apple lại tiếp tục có vấn đề liên quan tới phần chọn lựa Reset All Settings khiến cho những tài liệu lưu trữ trong iCloud Drive mới đã bị xóa vĩnh viễn .

 

Vấn đề trên ảnh hưởng tới những người dùng iOS và cảnh báo cả tới những nhà phát triển và thử nghiệm của hệ điều hành Yosemite khi lựa chọn Reset trong ứng dụng Settings .

Lựa chọn Reset All Settings có nghĩa là khởi tạo lại những thiết lập và những tham số với thông báo “No data or media will be deleted” . Một thành viên trên diễn đàn MacRumors là Chris Newbold thực hiện Reset trên iPad của mình và phát hiện ra những tài liệu iWork của mình đã bị xóa hoàn toàn trên cả iPad và cả “đám mây”.

Tuy nhiên báo cáo cho biết , lỗi này chỉ giới hạn trong những ứng dụng iWork của Apple như Pages , Keynote và Number mà không ảnh hưởng tới những file iCloud Drive của những ứng dụng khác .

Được giới thiệu trong iOS 8 và OS X Yosemite , iCloud Drive là dịch vụ lưu trữ dựa trên “đám mây” của Apple cho phép người dùng đồng bộ những file trên những thiết bị khác nhau đang dùng iOS và Mac OS X , và những nền tảng khác thông qua ứng dụng iCloud . Dịch vụ này được Apple lần đầu tiên giới thiệu tại Hội nghị những nhà phát triển hàng năm WWDC diễn ra trong tháng Sáu , dự kiến những tính năng đầy đủ của nó sẽ có mặt từ tháng sau , sau khi OS X Yosemite được phát hành .