BlackBerry sẽ không sản xuất điện thoại để tập trung cho phần mềm

Thời gian qua là thời điểm khó khăn cho BlackBerry và mới đây họ thông báo sẽ ngừng phát triển điện thoại theo nhãn hiệu riêng của mình để tập trung vào phần mềm và dịch vụ .

Họ sẽ dựa hoàn toàn vào đối tác để thiết kế và xây dựng những phần cứng trong tương lai .

Quyết định trên sẽ kết thúc kỉ nguyên phần cứng của công ty  . Trong năm 2009 , BlackBerry và Nokia chiếm tới 70% hệ điều hành trong điện thoại thông minh . Ngày nay BlackBerry chỉ còn chiếm 1% thị phần .

CEO của BlackBerry là John Chen đã nói hai lần rằng họ sẽ ngừng kinh doanh phần cứng để trảo thành công ty  phần mềm nếu như ông này không tạo ra được lợi nhuận cho công ty  . Kết quả Quý tài chính thứ hai của công ty  này đã thua lỗ 372 triệu USD .

BlackBerry đã không thành công như mong đợi khi chuyển hệ điều hành BB10 sang Android . Thiết bị Android của tiên của họ là Priv và chỉ bán được khoảng 600.000 chiếc kể từ khi phát hành khiến cho họ phải giảm giá mặt hàng này trong tháng Tư .

BlackBerry đang phát triển thiết bị Android khác bao gồm DTEK60 để thay thế cho DTEK50 , là thiết bị được cho là Alcatel Idol 4 theo nhãn hiệu BlackBerry .

Trong tháng Hai , WhatApp thông báo ngừng hỗ trợ ứng dụng này trên những hệ điều hành cũ bao gồm BlackBerry OS và BlackBerry 10 . Vài tháng sau Facebook và PayPal cũng tuyên bố không hỗ trợ cho những nền tảng  này .