Apple thông báo về iOS 8 và OS X Yosemite

Tại Hội nghị những nhà phát triển thế giới ( WDC ) , Apple đã thông báo về iOS 8 và bản thử nghiệm Beta sẽ cung cấp ngay lập tức cho những nhà phát triển .

 

iOS 8 là lần phát hành lớn nhất kể từ khi có App Store , Apple cho biết những kế hoạch cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm với iCloud Photo Library , tính năng Messages để chia xẻ giọng nói , hình ảnh hoặc video và ứng dụng theo dõi sức khỏe Health mới .

iOS 8 cũng bao gồm bàn phím Apple QuickType với tính năng dự đoán phím bấm , Family Sharing , và iCloud Drive hoàn toàn mới để có thể làm cho iCloud dễ dàng như Dropbox .

iOS 8 Beta đã sẵn sàng dùng thử và sẽ phát hành chính thức tới tay người dùng vào mùa Thu năm nay . Những thiết bị hỗ trợ iOS 8 bao gồm iPhone 4S và mới hơn , iPad 2 và mới hơn , iPod Touch thế hệ thứ năm .

Bên cạnh iOS 8 , Apple cũng giới thiệu hệ điều hành mới cho máy Mac có tên gọi OS X Yosemite có giao diện hiện đại , những ứng dụng mới và tính năng mới để làm việc một cách êm ái qua nhiều thiết bị .

Trong số những tính năng được Apple quảng cáo như xem Today mới trong Notification Canter cung cấp cho người dùng cái nhìn nhanh chóng về mọi thứ họ cần biết ; iCloud Drive được đặt trong Finder ( như Dropbox ) và có thể lưu trữ mọi kiểu file như những tính năng thông thưonừg của những dịch vụ lưu trữ “đám mây” .

Safari cũng được cải tiến , Mail cho phép biên soạn những tin nhắn chưa từng có bao gồm những chú giải bằng hình ảnh đính kèm .

Tính năng mới có tên gọi Handoff cho phép bạn bắt đầu một cái gì đó trên một thiết bị và tiếp tục trên một thiết bị khác , trong khi Instant Hotspot được kích hoạt kết nối iPhone Internet dễ dàng hơn . Có thể tính năng hay ho nhất được trình diễn đó là thực hiện cuộc gọi từ máy Mac của bạn .

Những ai muốn quan tâm tới bản xem trước của OS X Yosemite có thể truy cập tại đây www.apple.com/osx/preview .