Apple thông báo iOS 8.1 với Apple Pay và OS X Yosemite

Apple đã chính thức thông báo bản cập nhật iOS 8.1 đã sửa chữa một số vấn đề khiến cho người dùng phàn nàn và kèm theo những tính năng mới .

 

iOS 8.1 sẽ hỗ trợ Apple Pay , tính năng thanh toán mobile đã có sẵn trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus . Tất cả 3 mạng chính – Visa , MasterCard và AMEX – và hơn 500 ngân hàng sẽ hỗ tợ thanh toán bằng điện thoại mới của Apple . Tất cả yêu cầu là phải hỗ trợ NFC , mới được Apple đưa ra , người dùng điện thoại cũ không  thể truy cập tới Apple Pay .

iOS 8.1 mang lại Album “Camera Roll” hỗ trợ cho người dùng  tìm thấy những bức ảnh họ mới chụp , và có thêm bản Beta của iCloud Photo Library cho phép đồng bộ tất cả hình ảnh và video qua những thiết bị của Apple trong định dạng gốc . Nó dùng lưu trữ iCloud của bạn và bạn có thể dùng nó để sao lưu hoặc lưu trữ trước khi xóa dữ liệu trên thiết bị .

Apple đưa thêm hỗ trợ SMS Handoff , bạn có khả năng nhận và trả lời tin nhắn văn bản từ máy Mac kết hợp với tài khoản Apple .

 

 

Apple cũng đưa ra bản demo về những tính năng mới trong Yosemite , họ đã đưa ra những chi tiết hồi tháng Sáu . Sau khi đưa bản Beta được vài tuần và trong ngày hôm nay người dùng sẽ nhận được bản chính thức của Yosemite miễn phí , cùng với cập nhật những ứng dụng iWork cho OS X và iOS .