Apple phát hành bản thử nghiệm thứ hai cho iOS 10 và macOS Sierra

Như đã hứa , Apple phát hành ra công chúng bản chạy thử ở giai đoạn Beta 2 của hệ điều hành iOS 10 cho hệ thống  mobile và macOS Sierra cho hệ thống  để bàn

để người dùng có thể thử nghiệm tất cả những tính năng của hệ điều hành mới để trước khi chính thức phát hành trong tháng Chín .

Những ai muốn dùng thử những tính năng mới phải truy cập tới trang Beta Software Program của Apple , bấm nút “Sign Up” , đăng nhập bằng tài khoản Apple ID và đồng ý với những danh mục thỏa thuận chạy thử bản Beta .

iOS 10 có màn hình khóa mới và cải tiến lại Trung tâm thông báo , cải tiến dự đoán bàn phím , sắp xếp hình ảnh thông minh và tìm kiếm bằng kỹ thuật hình ảnh máy tính tiên tiến và những kỹ thuật học sâu , cải tiến hoàn toàn iMessage cùng với những biểu tượng sinh động mới .

Tuy nhiên không phải mọi tính năng mới đều sẽ có ngay . Ví dụ như khà năng của Siri làm việc với những ứng dụng “bên thứ ba” sẽ chưa có sẵn cho tới khi những nhà phát triển nhận được truy cập tới những API yêu cầu . Không có Apple Pay trên web , ghi âm trong Voicemail … Hầu hết trong số đó sẽ có mặt trong bản phát hành chính thức .

Trên macOS Sierra bạn sẽ thấy sự cải tiến trong iCloud Drive và Optimized Storage cho phép quản lí những file và giải phóng lưu trữ cục bộ dễ dàng , tự động mở khóa nếu như bạn có Apple Watch , và dùng  Siri như trên điện thoại .

macOS Sierra sẽ tương thích với những máy MacBook và iMac được sản xuất từ cuối năm 2009 trở lại đây ; trên những máy MacBook Air , MacBook Pro , Mac mini và MacPro từ năm 2010 cho tới mới hơn .

Với iOS 10 bạn sẽ cần điện thoại iPhone 5 hoặc mới hơn để nâng cấp nhưng không phải tất cả những tính năng đều làm tốt trên mọi model .