Apple giới thiệu iOS 10 : Cải tiến thông báo , những biểu tượng cảm xúc và 3D Touch

Tại WWDC 2016 , Apple giới thiệu về hệ điều hành mới iOS 10 .

Apple chia trình diễn iOS 10 thành 10 phần . Bắt đầu từ việc Apple thiết kế lại màn hình khóa với nhiều thông tin thông báo .

Với iOS 10 nó sẽ “thức dậy” khi bạn cầm điện thoại lên điều đó có nghĩa là bạn không  cần phải bấm nút để kích hoạt màn hình khóa . 3D Touch là một phần quan trọng của màn hình khóa và những trải nghiệm trung tâm thông báo được demo trong đoạn video bên dưới .

Apple đang mở Siri cho những nhà phát triển để mở rộng khả năng của Siri và tương tác với những ứng dụng bên thứ ba . Ví dụ , người dùng sẽ có thể đặt xe bằng Uber , gửi thông tin thanh toán và gửi cho ai đó tin nhắn qua WeChat tất cả đều qua Siri không cần phải can thiệp theo cách thủ công . Nếu ai đó hỏi thông tin liên hệ của người bạn hoặc đồng nghiệp trong đoạn Chat , Siri sẽ hỗ trợ tìm kiếm thông tin này từ sổ địa chỉ của bạn . Một ví dụ khác , nếu ai đó hỏi vị trí của bạn , Siri sẽ nhắc gửi vị trí của bạn với bản đồ đầy đủ …

\"\"

Một thay đổi khác trong iOS 10 đó là những hình ảnh được sắp xếp và tìm kiếm thông minh hơn sử dụng những kỹ thuật học sâu và công nghệ nhìn máy tính tiên tiến . Ứng dụng Map cũng được thiết kế mới và có thêm những tính năng chủ động hơn . Apple cũng làm mới lại Apple Music , Apple News và ứng dụng Home mới thống nhất điều khiển những sản phẩm tự động trong gia đình và ghi lại giọng nói cho hộp thư thoại .

\"\"

Trong iOS 10 , Message sẽ có nhiều hiệu ứng động đẹp mắt . Ví dụ những đường link sẽ được hiển thị một cách nghệ thuật hơn và những video có thể được xem trực tiếp cùng với những biểu tượng cảm xúc mới .

iOS 10 có bản dùng thử từ ngày hôm nay và dự kiến bán chính thức sẽ phát hành vào mùa Thu năm nay .