Anh : Những ứng dụng Smartphone không tốt cho trẻ em

Phonepayplus , là đơn vị điều chỉnh những dịch vụ trả phí trên điện thoại của Anh , mới đưa ra cảnh báo cho những bậc cha mẹ về những mối đe dọa từ những ứng dụng trên điện thoại thông minh .

Bản báo cáo của Phonepayplus nói rằng đã thấy mối nguy hiểm đáng lo ngại trong điện thoại thông minh và yêu cầu những bậc cha mẹ nên có hành xử có trách nhiệm với những gì trẻ em truy cập , chơi và làm . Vì những điều đó sẽ đưa trẻ em tới những rủi ro về an ninh , tiền bạc , những ứng dụng giả mạo và bị lôi kéo vào những tội ác .

Phonepayplus nói rằng đã có rất nhiều những phiên bản lừa đảo của những trò chơi như Angry Bird đã được tải về với giá 15 Bảng Anh và điều đó cũng là quá đủ .

“ Số lượng lời phàn nàn tới những nhà quản lí về trẻ em và những ứng dụng đã tăng 300% trong một năm . Những mối đe dọa từ những dịch vụ có vẻ như miễn phí có kèm theo malware và thu tiền trong ứng dụng là mối nguy hại cho trẻ em “.

Những game giả mạo thông dụng như Angry Birds, Assassin's CreedCut the Rope  đã đánh cắp 15 Bảng từ người dùng cho những ai tải về .

Một mối lo ngại khác đó những trò chơi dễ bị lôi kéo hỗ trợ trong cuộc sống thực hàng ngày .

“Một trường hợp với một em gái 14 tuổi đã bị lừa trả tiền cho tài khoản tín dụng ảo trong một trò chơi khi “một người bạn” trên mạng cho em ấy biết rằng không có tiền để gọi điện  thoại cho bàn ngoại sắp mất”.

Phonepayplus nói rằng họ đang làm việc với các công ty  trong đó có Facebook để bảo đảm những kẻ lừa đảo không thể lợi dụng những đứa trẻ để phục vụ những mục đích mờ ám của chúng . Họ cũng khuyến cáo những bậc cha mẹ nên “thông minh” khi đưa điện thoại thông minh cho trẻ em .