Android L sẽ bật chế độ ngầm định mã hóa dữ liệu

Google đã khẳng định Android L , là phiên bản Android mới , sẽ mã hóa dữ liệu trong chế độ ngầm định , điều này khiến cho những cơ quan pháp luật không thể bắt công ty chuyển giao thông tin cá nhân của người dùng thiết bị đang dùng hệ điều hành mobile .

 

Trên thực tế Android đã cung cấp mã hóa trên một số thiết bị từ năm 2011 , nhưng tính năng này yêu cầu người dùng kích hoạt thủ công , và chỉ có một số ít người dùng biết để bật tính năng này .

Google cho thấy họ đã làm việc với tính năng này trong nhiều tháng nhưng chỉ thông báo sau một ngày kể từ khi Apple tuyên bố với iOS 8 họ không thể giải mã được thiết bị để truy cập tới dữ liệu người dùng ngay cả khi cơ quan pháp luật yêu cầu .

Đầu tháng này , tin tặc đã tiết lộ một số bức ảnh khỏa thân của một số người nổi tiếng lưu trên máy chủ của Apple . Apple khẳng định máy chủ của họ không bị xâm nhập nhưng sau đó đã cung cấp thêm tính năng an ninh bằng cách xác thực 2 bước cho tài khoản iCloud .

CEO của Apple và Tim Cook đã công bố bức thư ngỏ để giải thích cách họ xử lí thông tin của người dùng như thế nào và chính phủ đã yêu cầu họ vấn đề này như thế nào .