Adobe loại bỏ Flash Player

Adobe mới thông báo sẽ cho Flash Player “nghỉ hưu” vào cuối năm 2020
Adobe mới thông báo sẽ cho Flash Player “nghỉ hưu” vào cuối năm 2020 và quyết định mang tính chất lịch sử này sẽ làm ảnh hưởng tới nhiều sản phẩm bao gồm cả hệ điều hành Windows .
Flash vẫn đang được sử dụng nhiều trên thế giới nhưng hiện tại nhiều chuẩn mở đang phát triển và Adobe nói rằng việc dừng hỗ trợ Flash Player sẽ khuyến khích những nhà tạo nội dung chuyển sang dùng những giải pháp khác thay thế .
Adobe nói rằng họ đang làm việc với những đối tác của mình như Apple , Microsoft , Facebook , Mozilla và Google để việc loại bỏ Flash Player một cách êm thấm nhất .
Adobe giải thích “ những chuẩn mở như HTML5 , WebGL và WebAssembly ngày càng trưởng thành trong những năm gần đây . Chúng cung cấp nhiều tính năng và ngày càng được lựa chọn để dùng cho những nội dung trên web.”
Thời gian qua , đặc biệt là Flash Player là một trong những lỗ hổng an ninh nghiêm trọng nhất cho những ứng dụng , bao gồm cả các trình duyệt  . Quyết định của Adobe sẽ khiến cho chúng ta ngạc nhiên vì chỉ còn lại có 3 năm là Flash Player sẽ bị loại bỏ hoàn toàn .
Adobe cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp những bản vá an ninh cho trình duyệt  và hệ điều hành cho tới cuối năm 2020 và hy vọng lúc đó mọi người đã hoàn thành việc thay đổi với những giải pháp thay thế .