3DMark đã có trên iOS cho phép so sánh với Windows và Android

Futuremark đã phát hành ứng dụng kiểm nghiệm hiệu suất làm việc 3DMark cho Android hồi tháng Tư , và bây giờ họ lại phát hành ứng dụng này trên iOS .

 

Thông thường 3DMark hay được dùng để thử nghiệm trên PC , đó là ứng dụng miễn phí để ghi lại và lưu trữ dữ liệu những hiệu suất khác nhau . Việc đưa thêm cho phiên bản iOS , người dùng có thể so sánh những kết quả hiệu suất khác nhau của những thiết bị iDevice , so sánh với những điện thoại và máy tính bảng dùng hệ điều hành Android và Windows .

Dựa trên hiệu suất của CPU và GPU , 3DMark for iOS cung cấp 3 chế độ theo dõi kiểm nghiệm Benchmark khác nhau . Đầu tiên là kiểm nghiệm Ice Storm , tiếp theo là Ice Storm Extreme rồi tới Ice Storm Unlimited . Chế độ mới cho phép so sánh một cách chi tiết giữa các chip với nhau .

Sẽ không cần phải tất trung tất cả dữ liệu so sánh , bạn có thể so sánh kết quả thiết bị của mình bằng điểm 3DMark của tất cả những điện thoại và máy tính bảng thông dụng trên trang trực tuyến của Futuremark Best Mobile Devices .

Bạn có thể tải 3DMark miễn phí từ App Store . Nên nhớ nó không tương thích với iPod Touch thế hệ thứ 4 và yêu cầu hệ điều hành iOS 6 trở lên với 174MB khoảng trống lưu trữ .

Futuremark cũng phát hành phiên bản mới nhất trên PC là PCMark 8 hồi tháng Sáu . Phiên bản mới này có những phép đo mới như thiết bị lưu trữ SSD/Hybrid .