2015 : Ứng dụng Android tải về nhiều gấp đôi so với iOS , iOS vẫn kiếm được nhiều tiền hơn

App Annie đã đưa ra bản báo cáo 2015 cho thấy người dùng Android tải ứng dụng về thiết bị của mình nhiều qua Google Play Store nhiều gấp đôi so với iOS qua Apple App Store .

 

Báo cáo của App Annie cho thấy lượng tải về qua Google Play Store chiếm khoảng 200 triệu , so với 100 triệu tải về từ App Store . Báo cáo không đề cập tới những thông tin tải ứng dụng Android từ những kho lưu trữ khác .

Một điều đáng lưu ý đó là lượng tải về qua Play Store tăng trưởng ở những thị trường mời nổi như Việt Nam , Ấn Độ , Indonesia , Thổ Nhĩ Kì và Mexico . Trong khi đó tải ứng dụng iOS lại không tăng trong một vài năm trở lại đây .

 \"\"

Tuy nhiên mặc dù lượng tải về nhiều gấp đôi so với App Store nhưng doanh thu từ những ứng dụng của Play Store lại kém xa so với App Store . Apple có doanh thu tăng mạnh từ việc bán các ứng dụng trong những thị trường như Trung Quốc , Mỹ và Nhật Bản . Và iOS là nền tảng  kiếm được nhiều tiền nhất cho những nhà phát triển ứng dụng .

 \"\"

App Annie cũng đưa ra danh sách 5 ứng dụng mobile được người dùng  tải về nhiều nhất và trong Top 10 thì có 8 ứng dụng của Google hoặc Facebook .

Candy Crush Saga và Clash of Clans là những trò  chơi được tải về nhiều nhất , trong đó Clash of Clan là game mobile kiếm được nhiều tiền nhất .