Tin tặc yêu cầu Apple trả tiền chuộc hoặc bị xóa dữ liệu từ xa trên thiết bị

Một nhóm tin tặc của Thổ Nhĩ Kì có tên gọi Turkish Crime Family tuyên bố truy cập được ít nhất 300 triệu tài khoản Apple .

Khi nói với Motherboard , những tin tặc này cho biết họ đã liên hệ với đội ngũ an ninh của Apple và yêu cầu khoản tiền chuộc Bitcoin tương đương với 75.000$ hoặc 100.000$ thẻ tặng quà của iTunes .

Nhóm tin tặc trên đã chia xẻ bức thư trao đổi giữa họ với Apple và chia xẻ trên YouTube cho thấy có vẻ như họ đã truy cập được một số tài khoản đã đánh cắp được và tài  một tài khoản có chứa những bức ảnh sao lưu và khả năng xóa từ xa thiết bị của người này .

Apple được cho là đã yêu cầu tin tặc gỡ bỏ đoạn video đã tải lên YouTube . Apple khẳng định không trả tiền cho những kẻ phạm tội trên mạng vì đã vi phạm pháp luật và họ sẽ gửi thông tin tới cơ quan chức năng .

Tin tặc cho biết đã nói với Apple rằng họ sẽ Reset lại một số tài khoản iCloud và xóa từ xa một số thiết bị của nạn nhân hôm 7/4 nếu như không nhận được khoản tiền chuộc .

Motherboard lưu ý trong câu chuyện trên tin tặc tuyên bố có thông tin của 559 triệu tài khoản chứ không  phải là 300 triệu .