Spyware mobile mạnh nhất thế giới có thể đọc tin nhắn WhatsApp , chụp ảnh …

Kaspersky đã phát hiện ra công cụ Spyware Android mới được mô tả là một trong những loại mã độc mobile mạnh nhất thế giới
Kaspersky đã phát hiện ra công cụ Spyware Android mới được mô tả là một trong những loại mã độc mobile mạnh nhất thế giới và tên của nó được gán cho tên miền mà đầu tiên phát hiện ra , Skygofree . Skygofree có thể thực hiện những hoạt động độc hại như ghi âm thanh , đọc tin nhắn WhatsApp .
Kaspersky đã phát hiện ra Skygofree vào cuối năm 2017 nhưng nó đã được phát triển và tiến hóa từ năm 2014 . Mã độc này được phát tán thông quan những trang web giả mạo có thiết kế nhìn tương tự như những trang web của các nhà cung cấp dịch vụ mạng . Công cụ được quảng cáo là phần mềm thiết kế để tăng tốc độ Internet .
Kaspersky cho biết Skygofree do một công ty của Ý thiết kế để dùng cho những giải pháp theo dõi và giám sát . Một số khác cho rằng phần mềm trên phục vụ cho những nhà hành pháp Ý .
Skygofree có khả nang theo dõi vị trí của thiết bị bị lây nhiễm , bật microphone để ghi lại âm thanh khi người đó tới một khu vực nhất định . Nó cũng có thể kết nối tới những mạng Wi-Fi do tin tặc điều khiển ngay cả khi người dùng đã vô hiệu hóa thiết bị Wi-Fi , thu thập những thông tin cá nhân …
Skygofree có thể đọc được cả những tin nhắn WhatsApp qua dịch vụ Accessibility Services . Nó có thể can thiệp vào dữ liệu người dùng như tin nhắn SMS , lịch làm việc , bật Camera phía trước để chụp ảnh ngay cả khi người dùng khóa máy .
Hiện tại mới chỉ có một số ít thiết bị bị lây nhiễm mã độc này và đều ở Ý .