Sony Xperia XZ3 dùng màn hình 6-inch bao quanh

Tại IFA 2018 , sony cho ra mắt điện thoại cao cấp nhất của mình Xperia XZ3 sử dụng màn hình 6-inch Quad HD+ HDR OLED cong tràn vào những cạnh của máy
Tại IFA 2018 , sony cho ra mắt điện thoại cao cấp nhất của mình Xperia XZ3 sử dụng màn hình 6-inch Quad HD+ HDR OLED cong tràn vào những cạnh của máy . Màn hình này có độ phân giải  2880x1440 được những kỹ sư của Sony phát triển dựa trên công nghệ của TV Bravia , cho phép cường độ sáng , độ tương phản và tái tạo màu sắc sống động như đối với dòng TV Bravia .
Một trong những khiếu nại phố biến về XZ2 Premium với màn hình 5.8-inch đó là máy còng kềnh và khó sử dụng khi dùng một tay . XZ3 đã khắc phục những nhược điểm này bằng giải pháp phần mềm . Nếu bạn bấm đúp vào bên cạnh máy một cửa sổ Menu xuất hiện . Máy cũng trang bị thuật toán học để xác định Menu xuất hiện những lựa chọn nào tùy theo vị trí , thời gian của ngày và thời gian trong tuần . Ví dụ nếu bạn mở ứng dụng âm nhạc vào những ngày thứ Hai , Tư và Sáu thì XZ3 sẽ học điều này để mở Menu âm nhạc khi bạn bấm đúp …
XZ3 cũng dùng Trí tuệ nhân tạo ( AI ) trong tính năng có tên gọi “Smart Launch” . Nó dự đoán khi nào bạn muốn chụp ảnh để tự động mở ứng dụng Camera . Những dự đoán của nó dựa trên sự di chuyển điện thoại của bạn . Ví dụ nếu bạn nhanh chóng rút điện thoại ra khỏi túi và giữ nó nằm ngang , AI sẽ “nghĩ” bạn đang muốn chụp ảnh và nó sẽ mở ứng dụng chụp ảnh . Sony cho biết những tính năng như vậy của AI có thể bị vô hiệu hóa trong mục Thiết lập .
XZ3 có Camera phía trước 13MP có khả năng quét khuôn mặt 3D ; Camera phía sau 19MP có khả năng ghi được vidoe 4K HDR và 1080p quay siêu chậm .
Xperia XZ3 sẽ được bán ra từ thánh Mười , sử dugjn hệ điều hành Android 9 Pie .