Sony giới thiệu Xperia XZ Premium và Xperia XZs

Sony Mobile thông báo hai điện thoại mới tại MWC 2017 đó là Xperia XZ Premium và Xperia XZs .

Hai điện thoại mới này có thiết kế mới hơn so với những kiểu trước với hai tấm kính , các góc chữ nhật được làm cong mềm mại và có đường viền lớn hơn so với những loại điện thoại khác trong năm nay .

Xperia XZ Premium là thiết bị cao cấp nhất dùng chip xử lí Snapdragon 835 8-lõi và hỗ trợ Gigabit LTE , màn hình 4K . Việc điện thoại này dùng chip Snapdragon 835 khiến cho chúng ta đôi chút ngạc nhiên vì hình như có vẻ Samsung mua hết cả Snapdragon 835 không muốn cho những đối thủ khác cạnh tranh vói Galaxy S8 .

Xperia XZ Premium dùng màn hình 5.5-inch 3840x2160 với mật độ điểm ảnh 801ppi , là điện thoại thứ hai của Sony dùng màn hình 4K . Điện thoại này có 4GB RAM , lưu trữ trong 64GB , kèm theo khe cắm thẻ nhớ microSD , pin 3230mAh , đáp ứng chứng nhận IP68 về khả năng chống bụi và chống thấm nước , hệ điều hành Android 7.1 .

Điện thoại thứ hai là Xperia XZs có màn hình 5.2-inch IPS 1080p , chip xử lí Snapdragon 820 , còn những tính năng khác như RAM , lưu trữ trong , Camera trước sau đều tương tự như model XZ Premium .

Điều đáng chú ý nữa của hai điện thoại trên đó là Camera “Motion Eye” với độ phân giải  19MP có khả năng ghi video chuyển động cực chậm với tốc độ 960FPS . Nhờ vào giải pháp nhũng bộ nhớ tốc độ cao vào lớp Camera nên Sony cho biết điều này cho phép Camera tới bộ nhớ đệm nhanh nhất để nhận dạng chuyển động trong khung hình và gần như không bị trễ , kèm theo nâng cấp cảm biến hình ảnh ExmorRS .

Cả hai điện thoại trên đều hỗ trợ công nghệ nạp điện nhanh Qualcomm Quick Charge 3.0 .