Nga , Thổ Nhĩ Kì đang cố thử hack vào iPhone của kẻ ám sát ông đại sứ

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kì đã thu chiếc iPhone do tên khủng bố , người đã ám sát ông đại sứ của Nga ở Thổ là Andrei Karlov , và bây giờ họ đang cố bẻ khóa mã 4 số bảo vệ chiếc điện thoại này .

 

MacReports cho biết điện thoại này là chiếc iPhone 4s chưa rõ số hiệu của hệ điều hành iOS và những nhà điều tra của Thổ đã cố thử truy cập tới thông tin lưu trữ trong đó để kiểm tra những bằng chứng phạm tội hoặc bất kì dữ liệu hoạt động khủng bố tại Thổ .

Việc hack vào iPhone cho thấy đó là một việc khó khăn . FBI đã phải đánh vật với việc này hồi năm ngoái sau khi thu giữ chiếc iPhone của kẻ khủng bố San Bernardino . Thậm chí FBI đã yêu cầu Apple hỗ trợ để mở khóa nhưng công ty  này từ chối vì vấn đề riêng tư và bảo mật .

Lần này không rõ Thổ có liên hệ với Apple để hỗ trợ cho việc điều tra hay không nhưng có khả năng nếu có thì Apple có thể cũng sẽ từ chối mở khóa điện thoại .

Nga cũng đã cử các chuyên gia an ninh tời Thổ để điều tra chiếc điện thoại và có vẻ như cũng thử những phương pháp khác nhau để hack vào điện thoại này . Cho tới giờ mọi sự có gắng đều chưa thành công .

Tuy nhiên có điều quan trọng đó là iPhone 4s có thể dễ dàng hack hơn và nó không có những hệ thống  mã hóa tiên tiến .