Mã độc Android mới yêu cầu chụp ảnh selfie để đánh cắp thông tin

Có một loại Trojan ngân hàng mới ngoài việc đánh cắp những chi tiết tài chính , thông tin cá nhân mà nó còn yêu cầu nạn nhân chụp bức ảnh selfie có kèm theo thẻ căn cước .

 

Các chuyên gia Mobile Research Team của McAfee Labs đã phát hiện ra ứng dụng độc hại và là một biến thể mới của Acecard Trojan Malware (hay còn gọi Torec) , lần đầu tiên phát hiện ra từ tháng Hai . Bên cạnh yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng và thông tin như “tên thời con gái của mẹ” nó còn yêu cầu nạn nhân “chụp bức ảnh có kèm theo thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe “ .

Cũng như nhiều trojan khác , Acecard đã giả làm codec/plugin video hoặc ứng dụng xem phim người lớn để lôi kéo nạn nhân cài đặt chúng . Ngay khi cài đặt vào thiết bị Android nó yêu cầu quyền Administrator trước khi chạy ngầm .

Acecard yêu cầu nạn nhân cung cấp tên , ngày tháng năm sinh , số điện thoại , ngày hết hạn thẻ và CCV . Nó cũng sẽ yêu cầu chứng thực hai bước tới một số thẻ tín dụng . Những ai sống ở hong Kong sẽ yêu cầu bản sao thẻ căn cước HK của họ , đối với những người Singapore có thể phải thêm thẻ đăng kí công dân và hộ chiếu .