Điện thoại iPhone , Samsung và Nexus có thể bị hack do lỗi an ninh của chip Wi-Fi

Các nhà nghiên cứu an ninh Project Zero của Google đã phát hiện ra một lỗi an ninh nguy hiểm và phức tạp ảnh hưởng tới những chip Wi-Fi của Broadcom , là nhà cung cấp cho điện thoại iPhone , Nexus và Samsung .

 

Theo Gal Baniamini , kẻ tấn công có thể chiếm quyền toàn bộ thiết bị chỉ qua Wi-Fi mà không yêu cầu sự tương tác từ phía người dùng . Nếu người dùng sử dụng cùng mạng Wi-Fi như của kẻ tấn công , như tại những điểm truy cập công cộng , thì chúng có thể lặng lẽ chiếm quyền điều khiển thiết bị của bạn mà bạn không hề biết .

Cách thức thực hiện đã được trình diễn trên Nexus 6P nhưng ảnh hưởng tới tất cả thiết bị sử dụng SoC WiFi Broadcom , bao gồm cả Nexus 5 và 6 , hầu hết những thiết bị cao cấp của Samsung , tất cả iPhone kể từ iPhone 4 . Broadcom đã nhận biết được vấn đề này và cộng tác với Google để vá lỗi .

Apple cũng đã cung cấp bản vá lỗi trong bản cập nhật 10.3.1 mới nhất . Apple cảnh báo “ Kẻ tấn công trong phạm vi phủ sóng có thể thực hiện những mã lệnh tùy biến trong chip WiFi”.