Apple iPhone 8 và iPhone 8 Plus : cùng công thức cũ với một số tính năng mới

Đúng như dự kiến Apple đã cho ra mắt iPhone 8 4.7-inch và iPhone 8 Plus 5.5-inch cùng với model cao cấp nhất là iPhone X .
Đúng như dự kiến Apple đã cho ra mắt iPhone 8 4.7-inch và iPhone 8 Plus 5.5-inch cùng với model cao cấp nhất là iPhone X .
iPhone 8 có kích thước và thiết kế gần tương tự như những iPhone thế hệ trước , nút Home vật lí phía dưới , không có giắc cắm tai nghe 3.5mm cho thấy không có nhiều sự thay đổi và có cùng công thức cũ như đã từng dùng trước kia .
Phía sau iPhone 8 sử dụng lớp kính và có 3 tính năng mới chính như nạp điện không dây Qi , cung cấp Camera chất lượng tốt hơn và chip xử lí Apple A11 “Bionic” nhanh hơn . Trên thực tế những tính năng này là mới đối với iPhone nhưng không mới đối với những điện thoại cao cấp khác của Samsung , LG , Motorola vì chúng đã có loa Stereo , nạp điện không dây , chống thấm nước đã có từ lâu .
Chip A11 mới với 6-lõi trang bị 2-lõi có hiệu suất làm việc cao được cho rằng nhanh hơn 25% so với A10 , và 4-lõi dùng điện năng hiệu quả nhanh hơn 70% trong iPhone 7 . Apple quảng cáo những điện thoại cao cấp mới của họ sẵn sàng dùng cho những game cao cấp và các ứng dụng AR .
Màn hình LCD trong iPhone 8 trang bị tính năng True Tone như trong iPad Pro điều chỉnh màu của màn hình phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng môi trường . iPhone 8 có Camera 12MP phía trước và kèm theo công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS .
iPhone 8 Plus cũng có sự cải tiến trong cấu hình 2-Camera với những cảm biến mới và độ mở ống kính f/1.8 và f/2.8 . Nó cho phép ghi video 4K@60FPS và chế độ ghi video quay chậm 1080p@240FPS .
iPhone 8 và iPhone 8 Plus được phép đặt hàng trước từ 15/9 và bắt đầu giao hàng từ 22/9 với giá 699$ và 799$ tương ứng với lưu trữ trong 64GB và 256GB .