Apple bí mật lưu trữ lịch sử cuộc gọi iPhone

Công ty  an ninh của Nga là Elcomsoft tuyên bố Apple đã bí mật lưu trữ thông tin của mỗi cuộc gọi trên điện thoại iPhone và không có bất kì sự lựa chọn nào để vô hiệu hóa .

 

Điều đó có nghĩa là những ai đang dùng iCloud trên thiết bị của mình sẽ đồng bộ tự động những lịch sử cuộc gọi lên “đám mây” và không có cách nào để vô hiệu hóa hoàn toàn việc đồng bộ đám mây.

Theo Elcomsoft , thông tin mà Apple tự động thu thập bao gồm lịch sử những cuộc gọi , số điện thoại , thời gian , thời gian gọi , những cuộc gọi lỡ , những cuộc gọi FaceTime và thu thập những thông tin từ các ứng dụng khác mà có thể thực hiện những cuộc gọi qua Internet như WhatsApp , Skype hoặc Facebook .

Apple lưu trữ thông tin này trong 4 tháng và đều được mã hóa nên có thể sẽ là mục tiêu do thám của các chính phủ .

Apple cho biết không có gì sai trái về tính năng này và lịch sử cuộc gọi được đồng bộ bởi vì người dùng muốn truy cập các cuộc gọi của họ trên mọi thiết bị dùng chung Apple ID . Thêm vào nữa Apple khẳng định tất cả dữ liệu đều được mã hóa và có thêm chứng thực 2 bước là lớp an ninh phụ để chặn những con mắt nhòm ngó của tin tặc .