Việc thu hồi Galaxy Note 7 có thể có giá tới 1 tỉ USD

Tuần trước Samsung đã có một quyết định động trời đó là thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại cao cấp Galaxy Note 7 đã được bán ra kể từ 19/8 .

Và chúng ta có thể tưởng tượng việc thu hồi những sản phẩm bán ra toàn cầu không hề rẻ chút nào .

Theo Bloomberg , Samsung đã xuất khoảng 2.5 triệu Galaxy Note 7 kể từ khi phát hành ( tất cả đều được thu hồi ) có thể khiến cho Samsung phải thiệt hại tới 1 tỉ USD .

Những người dùng Galaxy Note 7 tại Mỹ được Samsung đưa vào chương trình Product Exchange Program cho phép họ nhận lại máy mới trong tuần này . Tuy nhiên người mua cũng có thể đổi thiết bị lỗi sang dùng Galaxy S7 hoặc S7 Edge và nhận lại số tiền chênh lệch .

Thêm vào đó Samsung còn tặng cho người mua thẻ giảm giá trị giá 25$ tại những cửa hàng bán lẻ của họ . Người dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn về chương trình US Product Exchange Program trên trang web của Samsung .

Đây không phải là thời gian tệ hại nhất đối với Samsung . Họ đã phải chịu sự sụt giảm liên tục về bán hàng trong những Quý gần đây tuy nhiên Galaxy S7 và S7 Edge đã hỗ trợ cho họ để đạt mức lợi nhuận cao nhất trong hai năm qua . Việc thu hồi Galaxy Note 7 cũng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu của Samsung trong nửa cuối năm nay .

Trước đó Samsung đã có lợi thế lớn khi phát hành Galaxy Note 7 trước Apple iPhone vài tuần nhưng việc thu hồi sản phẩm của Samsung thì lại là lợi thế đối với Apple .

 \"\"