Trang web của Samsung cho biết Galaxy Note 7 của bạn có an toàn để dùng hay không

Samsung đang thu hồi khoảng 1 triệu chiếc Galaxy Note 7 dự kiến sẽ thay chiếc điện thoại khác hoặc hoàn trả lại tiền cho khách hàng của mình .

Những chiếc Galaxy Note 7 đầu tiên được thu hồi tại Mỹ từ ngày 15/9 nguyên nhân là do pin quá nhiệt nên bị bốc cháy nhưng làm thế nào để nhận ra những chiếc điện thoại này .

Để xác định xem Note 7 của bạn có bị lỗi đáng phải thu hồi hay không hãy tìm số IMEI hoặc Serial Number của điện thoại và dùng trang web thu hồi an toàn của Samsung để kiểm tra xem thiết bị của bạn có cần phải đổi hay không .

Bạn có thể tìm IMEI của điện thoại ở phía sau thiết bị của mình , hoặc Apps > Settings > About Phone hoặc General Management > Status > IMEI information / Serial number, hoặc bấm *#06# vào ứng dụng điện thoại .

Phần mềm cập nhật cũng giới thiệu cách dễ nhất để xem chiếc điện thoại có an toàn hay không bằng cách hiển thị biểu tượng pin màu Lục trên thanh trạng thái , màn hình Always-On và màn hình Power Off như hình dưới

 \"\"

Nếu mua Galaxy Note 7 mới , một biểu tượng hình vuông trên nhãn của phần đóng gói là dấu hiệu cho biết điện thoại của bạn không bị lỗi liên quan tới Pin

 \"\"

Ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Mỹ đang làm việc với Samsung về việc thu hồi này và khuyến cáo người dùng Note 7 nên ngay lập tức ngừng sử dụng , tắt máy để bảo đảm an toàn .

Những người đổi Note 7 bằng Note 7 khác mới sẽ nhận được thẻ quà tặng có giá trị 25$ .