Intel thu hồi Basis Peak Smartwatch vì thất bại trong giải quyết vấn đề quá nhiệt

Basis , thuộc sở hữu của Intel , đã phát hành đồng hồ thông minh thể thao Peak trong năm 2014 , nhưng họ treo không bán từ tháng Sáu năm nay sau những báo cáo về tiềm năng gây quá nhiệt .

Bây giờ Basis đã thông báo thu hồi những đồng hồ trên và khuyến cáo tất cả khách hàng dừng sử dụng chúng thậm chí ngay cả đối với những ai không hề có vấn đề gì .

Intel cho biết “ Chúng tôi thu hồi vì múc đích an toàn của Basis Peak bởi vì đồng hồ này có thể gây quá nhiệt kết quả có thể làm cháy hoặc bỏng da người dùng . Việc đó rất quan trọng nên bạn dừng sử dụng nó ngay lập tức và trả lại nó . Chúng tôi hy vọng cập nhật phần mềm để sửa lỗi này ”.

Basis nói rằng đồng hồ này đã làm bị thương tới 0.2% khách hàng và sẽ trả lại tiền cho những ai mua nó và phụ kiện chính hãng . “ Đó là quyết định rất khó khăn nhưng sự an toàn của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Intel cũng ngừng hỗ trợ Peak và khách hàng được phép truy cập dữ liệu của mình cho tới ngày 31/12 . Và sau ngày này những dịch vụ Peak sẽ bị dừng .

Không  thấy thời hạn cuối cùng người dùng  được phép trả lại nhưng Intel khuyến cáo “nên nhanh nhất có thể” và họ sẽ hoàn trả lại tiền trong thời gian 10 ngày kể từ khi nhận lại được thiết bị của mình .

Intel đã mua lại Basis Science với giá 100 triệu USD vào năm 2014 .

Người dùng xem thêm chi tiết về việc trả lại hàng và hoàn lại tiền tại đây .