Google thừa nhận có vấn đề về phần cứng liên quan tới lỗi microphone của Pixel

Không thể phủ định rằng điện thoại Pixel của Google là thiết bị hay ho nhưng lại có một số chiếc có vấn đề về kỹ thuật .

Có những báo cáo về lỗi liên quan tới hiệu ứng hình ảnh khi chụp ảnh , hoặc bị treo vài phút trong khi đang sử dụng và vấn đề về âm thanh khi âm lượng để lớn nhất .

Đã có hàng trăm người dùng  cho biết họ có vấn đề về âm thanh . Một số nói rằng micro hoạt động bình thường khi dùng những ứng dụng nhất định trong khi một số khác cho biết nó không làm việc nhưng bỗng nhiên sau đó lại làm việc bình thường . Và có vẻ như vấn đề với microphone chưa dừng lại ở đó .

Một nhân viên của Google là Brian Rakowski “ Vấn đề thông thường nhất là lỗi của vết hàn trong phần Codec âm thanh . Một số khác có thể do lỗi của microphone và tất cả điều đó không thể giải quyết nhanh chóng bằng việc cập nhật phần mềm”.

“ Khi nhiệt độ thay đổi hoặc do cách người dùng cầm điện thoại mà vết hàn có thể tạm thời được phục hồi lại nên không xảy ra lỗi . Tuy nhiên điều đó không giải quyết được dứt điểm bởi vì có thể lỗi lại xảy ra”.

Google đánh giá chưa tới 1% điện thoại Pixel được sản xuất trước tháng Hai có vấn đề về lỗi microphone .