Galaxy Note 7 phát nổ ở New York làm bỏng đứa trẻ 6 tuổi

Giới phân tích đánh giá việc thu hồi Galaxy Note 7 có thể khiến cho Samsung bị thiệt hại lên tới 1 tỉ USD .

Mới đây lại có một báo cáo khác về vụ nổ Galaxy Note 7 khiến cho một đứa trẻ bị bỏng và vụ việc này có thể dẫn tới việc Samsung phải đền bù thiệt hại cho nạn nhân .

Tuần trước , một chiếc Note 7 đang nạp điện đã gây cháy làm so một khách sạn ở Sydney bị thiệt hại 1380$ . Người chủ chiếc điện thoại này lại ngủ bên cạnh điện thoại nhưng may cho anh này đã thoát nạn mà không bị thương tích gì . Một người dân ở Brooklyn cho biết chiếc điện thoại của mình bỗng dưng bị cháy . Đám cháy từ điện thoại đã kích hoạt cảnh báo cháy trong gia đình .

Mặc dù Samsung tuyên bố chỉ có một số lượng nhỏ Note 7 bị ảnh hưởng bởi lỗi của pin gây ra cháy nổ nhưng Ủy ban hàng không Mỹ đã khuyến cáo hành khách không bất hoặc nạp điện Galaxy Note 7 trên chuyến bay . Những hãng hàng không khác như Ấn Độ , Úc , UAE đã cấm dùng Note 7 trong khi đang bay .

Việc thu hồi điện thoại cao cấp nhất của mình đã khiến cho cổ phiếu của công ty này đã giảm thấp nhất trong hai tháng qua và mức vốn hóa trên thị trường của Samsung mất 14.3 tỉ USD .

Theo Lee Seung-woo , là nhà phân tích của IBK Securities , “ Ban đầu một số nhận định Galaxy Note 7 là điện thoại tốt nhất từ trước tới nay nhưng bây giờ mọi sự đã đảo ngược khiến cho điện thoại này sẽ là loại tệ hại nhất từ trước tới nay “.

Có một số báo cáo cho biết để tránh những tai nạn liên quan tới Galaxy Note 7 , Samsung đã có kế hoạch vô hiệu hóa từ xa tất cả những điện thoại Note 7 bị ảnh hưởng cho tới ngày 30/9 tại New York .