EVGA phát hành bản vá lỗi cho NVIDIA 10-Series của mình để chống cháy

Tháng trước những người dùng Card màn hình GTX1060 , 1070 và 1080 của EVGA cho biết những GPU này đang bị chạy quá nóng và đôi khi có thể gây cháy .

Chính vì thế EVGA đã phải nhanh chóng đưa ra bản cập nhật VBIOS cho những Card màn hình của mình và hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề trên .

Trên cả Reddit và diễn đàn của EVGA đã tràn ngập những lời phàn nàn về Card màn hình EVGA bị chạy quá nóng khiến cho PC của họ bỗng nhiên bị tắt máy khi nhiệt độ GPU đã vượt quá mức ngưỡng . Trong một số trường hợp những Card màn hình này đã xuất hiện khói và bắn ra ngọn lửa .

Tom’s Hardware Germany đã phát hiện ra một Card màn hình EVGA GTX1080 đạt nhiệt độ 114oC khi chạy thử nghiệm bằng FurMark .

Dưới đây là danh sách những Card màn hình bị ảnh hưởng

 \"\"

Lỗi trên nằm ở bộ phận module điều khiển điện áp VRM của Card màn hình đã quá nóng không cho phần làm mát ACX 3.0 của EVGA không đáp ứng được . Bản cập nhật VBIOS sẽ tăng tốc độ Quạt tản nhiệt ngầm định để làm giảm nhiệt độ của VRM .

Hiện tại EVGA đang cài đặt tấm làm mát VRM miễn phí cho những GPU mới của họ và nếu bạn muốn có thể gửi Card màn hình của mình tới EVGA và họ sẽ làm việc đó giúp bạn .

EVGA nói rằng sẽ bảo hành đầy đủ những Card màn hình bị ảnh hưởng .