Microsoft phát hành Surface Laptop và Surface Pro

Ngày hôm qua Microsoft chính thức tung ra thị trường Surface Laptop và Surface Pro mới tại 25 quốc gia trên thế giới
Ngày hôm qua Microsoft chính thức tung ra thị trường Surface Laptop và Surface Pro mới tại 25 quốc gia trên thế giới , sau khi đã thông báo về hai thiết bị này trong một sự kiện trong tháng Năm .
Những model Surface của Microsoft cạnh tranh trực tiếp tới những sản phẩm của Apple như Surface Pro đối đầu với iPad Pro và Surface Laptop thì chiến với Apple MacBook . Microsoft cho biết Surface Pro hỗ trợ LTE sẽ có mặt vào cuối năm nay còn Surface Studio mở rộng tới những thị trường mới bao gồm Úc , Trung Quốc , Đan Mạch , Phần Lan , Pháp , Đức , Hong Kong , Nhật Bản , Hà Lan , Thụy Điển , Thụy Sỹ và Anh .
Surface Laptop là sản phẩm có thiết kế dùng cho trường học dùng hệ điều hành Windows 10 S nên chỉ dùng được với các ứng dụng trong Windows Store . Tuy nhiên người mua có thể nâng cấp lên bản Windows 10 Pro hôm 31/12 mà không phải trả phí .
Người mua Surface Laptop sẽ được phép dùng dịch vụ Office 365 Personal một năm và 1TB miễn phí trên OneDrive .
Surface Pro có thể dùng pin lên tới 13.5 giờ , sử dụng hệ điều hành Windows 10 nên không  hạn chế chỉ dùng các ứng dụng trong Windows Store . Nó có màn hình trình duyệt  và bàn phím đính kèm , có thể dùng Surface Pen hỗ trợ 4096 mức nhạy áp lực khác nhau .