Verizon đồng ý mua lại Yahoo với giá thấp hơn giá ban đầu 350 triệu USD

Verizon và Yahoo đã đạt được thỏa thuận mới về kế hoạch mua lại bộ phận kinh doanh của Yahoo với giá 4.48 tỉ USD , thấp hơn 350 triệu USD so với giá ban đầu .

Cả hai công ty  sẽ chia sẻ trách nhiệm pháp lí phát sinh từ hai vụ đánh cắp dữ liệu của Yahoo đã được công bố hồi tháng 9 và tháng 10 năm ngoái đã làm ảnh hưởng tới 1.5 tỉ tài khoản người dùng .

Những trách nhiệm pháp lí còn lại của Yahoo sẽ do Altaba đảm nhiệm . Altaba là công ty nắm giữ những phần còn lại của Yahoo sau thương vụ mua bán trên .

Thương vụ trên dự kiến hoàn thành trong Q2 năm nay , sẽ kết hợp phần tìm kiếm , thư điện tử và tin nhắn của Yahoo cũng như những công cụ công nghệ quảng cáo cùng với bộ phận AOL .

Ban đầu Verizon đồng ý mua lại Yahoo hồi tháng Bảy năm ngoái với giá 4.8 tỉ USD nhưng sau khi vụ xâm nhập dữ liệu vào máy chủ của Yahoo được công bố đã có những tin nói rằng việc mua bán giữa hai bên sẽ bị đổ bể . Nhưng cuối cùng Verizon vẫn quyết định tiếp tục đàm phán nhưng với giá hạ hơn . Verizon được cho là có kế hoạch kết hợp dữ liệu khách hàng từ điện thoại với bộ phận quảng cáo của AOL và Yahoo để tạo ra nền tảng  quảng cáo để làm đối trọng với Facebook và Google .