Mức cầu chip MediaTek Helio X30 10nm thấp

MediaTek đang có kế hoạch với chip Helio X30 10nm vào cuối năm nay nhưng những tin tức từ Đài Loan cho thấy một số khách hàng quan trọng lại không đặt hàng mua chip mới này .

 

Một trong những nguyên nhân chính là sự cạnh tranh ngày càng tăng ở thị trường Trung Quốc và các công ty  không muốn có hai thiết kế của cùng một loại điện thoại dùng chip Qualcomm hoặc MediaTek . Tin đồn cho biết Xiaomi , là một khách hàng lớn của MediaTek , có thể dùng chip Pinecone tự thiết kế để dùng cho điện thoại của mình và điều đó sẽ tạo ra áp lực mới cho chip cao cấp của MediaTek . Có thể sẽ có 2 chip Pinecone một cho thị trường cao cấp và một cho những dòng thông thường .

LeEco , là một khách hàng lớn khác của MediaTek lại đang khó khăn về tài chính nên không quan tâm đặt hàng những đơn hàng lớn . Một tên tuổi lớn khác thường dùng chip MediaTek và hiện đang đứng thứ ba ở Trung Quốc đó là Vivo .

Đứng thứ hai ở Trung Quốc là Huawei lại đang sử dụng chip Kirin của riêng mình , vị trí thứ tư là Apple cũng dùng chip riêng .

Oppo là hy vọng lớn của MediaTek như Vivo . Cả hai Oppo và Vivo dự kiến bán được 120 triệu và 100 triệu điện thoại trong năm 2017 .

Qualcomm đang có đối thủ nặng kí là Snapdragon 835 và được cho là chip tốt nhất cho dòng điện thoại cao cấp . MediaTek thường có lợi thế về giá cho hầu hết những sản phẩm của mình .