Huawei thay thế Apple , trở thành công ty điện thoại lớn thứ hai thế giới

Samsung và Apple trong thời gian dài luôn đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai thế giới trong thị trường điện thoại thông minh
Samsung và Apple trong thời gian dài luôn đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai thế giới trong thị trường điện thoại thông minh . Ngay cả khi Samsung gặp khó khăn với Note 7 thì Apple vẫn đứng ở vị trí thứ hai . Tuy nhiên theo báo cáo mới đây do Counterpoint thực hiện thì Apple đang ở vị trí thứ ba và mất vị trí thứ hai vào tay Huawei.
Báo cáo cho biết do lượng bán ra tăng mạnh trong tháng Sáu và Bảy nên Huawei đã vượt qua Apple . Với kết quả tốt trong tháng Tám nên dự kiến Huawei vẫn duy trì vị trí thứ hai sau Samsung .
Tuy nhiên có thể Apple lại chiếm lại vị trí của mình bằng việc phát hành iPhone mới sắp tới và dự kiến họ sẽ lại có kết quả bán hàng kỉ lục với sản phẩm mới này .
Mặc dù có sự tăng trưởng mạnh mẽ của Huawei nhưng những chiếc điện thoại iPhone của Apple vẫn là những sản phẩm thông dụng hơn . Hiện tại iPhone 7 và 7 Plus đang chiếm 4% và 2.9% thị phần ; tiếp theo là Oppo R11 với 2.1% , Oppo A57 chiếm 2% và Galaxy S8 chiếm 1.8% .
Báo cáo của Counterpoint cũng tương tự như thông tin mà Canalys đưa ra từ tháng trước . Canalys nói rằng Huawei đã vượt qua Apple tại châu Âu nhờ việc bán được 1.8 triệu chiếc điện thoại thông minh và chiếm 12% thị phần , trong khi đó chỉ bán được chưa tới 50.000 chiếc tại Mỹ .