Google mua lại một phần bộ phận điện thoại của HTC với giá 1.1 tỉ USD

Google và HTC đã chính thức thương vụ trong đó có một phần nhân viên HTC chuyển sang làm việc cho Google để phát triển điện thoại Pixel
Google và HTC đã chính thức thương vụ trong đó có một phần nhân viên HTC chuyển sang làm việc cho Google để phát triển điện thoại Pixel . Trong thỏa thuận này HTC sẽ nhận được 1.1 tỉ USD tiền mặt từ Google và họ sẽ nhận được giấy phép không độc quyền đối với những sở hữu trí tuệ của HTC .
HTC sẽ tiếp tục hoạt động bộ phận kinh doanh mobile riêng của mình và họ tiếp tục phát triển điện thoại HTC U11 . HTC sẽ vẫn tiếp tục phát triển Vive VR , IoT , trí tuệ nhân tạo mà không bị ràng buộc với thỏa thuận Google .
Rõ ràng việc mua lại một phần bộ phận điện thoại của HTC cho phép những điện thoại của Google bán ra được nhận nhãn hiệu “ Do Google sản xuất “
Google và HTC không phải là những người xa lạ . Cả hai công ty  đã cộng tác với nhau trong nhiều tình huống . Google đã thuê HTC để xây dựng điện thoại Pixel thế hệ đầu tiên . HTC được cho là cũng sản xuất Pixel 2 , còn model XL do LG sản xuất .
Giữa năm 2011 , Google mua lại bộ phận mobile của Motorola với giá 12.5 tỉ USD và chưa tới 2 năm sau họ lại bán lại bộ phận này cho Lenovo với giá 2.91 tỉ USD và giữ lại toàn bộ những bằng sáng chế của Motorola Mobility .
Năm 2016 , chủ tịch cũ của Motorola là Rick Osterloh tái gia nhập Google nên yêu cầu có bộ phận phần cứng mới nên HTC là mục tiêu thích hợp .
Thương vụ chuyển giao sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2018 .