Google có vẻ như đang mua bộ phận mobile của HTC

Sau nhiều năm thất vọng với tình hình tài chính , một báo cáo mới đây nói rằng HTC đang bán bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của mình cho Google
Sau nhiều năm thất vọng với tình hình tài chính , một báo cáo mới đây nói rằng HTC đang bán bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của mình cho Google . Theo trang tin tức Commercial Times của Đài Loan thì thương vụ này được cho là “đang đàm phán với giai đoạn cuối cùng” .
6 năm trước , HTC là OEM điện thoại thông minh bán chạy thứ tư thế giới với 9% thị phần . Nhưng thời gian gần đây họ mất vị trí của mình . Doanh thu tháng Tám của họ thấp nhất trong 13 năm , doanh thu giảm 51.5% so với tháng trước và giảm 54.4% so với cùng kì năm ngoái .  Có vẻ như ấn tượng của HTC U11 không đủ để họ phục hồi .
Có vẻ như Google có hai giải pháp , một là mua toàn bộ bộ phận điện thoại thông minh của HTC hoặc trở thành đối tác chiến lược của HTC . Trước kia cả hai đã cộng tác với nhau trong một số trường hợp và có thể Google lựa chọn giải pháp cuối . Trước đó HTC đã sản xuất Pixel và Pixel XL cho Google và về sau là Pixel 2 .
Việc mua lại bộ phận kinh doanh điện thoại cho phép Google linh hoạt hơn trong việc chế tạo phần cứng cho riêng mình hơn là dựa vào một công ty  khác .
Bộ phận Vive của HTC không nằm trong thương vụ với Google . Thông tin trên đã khiến cho cổ phiếu của HTC mất 8% .