Gần 4 triệu Bitcoin có thể mất vĩnh viễn

Chainslysis phát hiện ra một số thông tin đáng ngạc nhiên sau khi phân tích những Blockchain của Bitcoin
Chainslysis phát hiện ra một số thông tin đáng ngạc nhiên sau khi phân tích những Blockchain của Bitcoin . Nghiên cứu của họ cho thấy gần 4 triệu  Bitcoin , có giá trị hơn 30 tỉ USD , có thể đã biến mất vĩnh viễn .
Theo Fortune chỉ có 21 triệu Bitcoin đào được nhưng trong số chi tiêu hoặc giao dịch thương mại thấp hơn nhiều con số này . Theo đánh giá của Chainalysis số lượng Bitcoin mất đi nhiều nhất khoảng 3.79 triệu và ít nhất khoảng 2.78 triệu . Điều đó có nghĩa là số Bitcoin mất đi chiếm khoảng 17 tới 23% và nếu mỗi Bitcoin trị giá 9500$ thì con số mất đi vô cùng nhiều tiền .
Chainalysis đã dùng những hoạt động giao dịch trong nhiều năm để xác định xem những Bitcoin nào không hoạt động trong khoảng thời gian quá lâu . Hầu hết những Bitcoin mất đi được đào từ những công nghệ ban đầu khi đó chúng hầu như chẳng có chút giá trị gì . Ví dụ đã có những người vứt đi cả chiếc ổ cứng chứa khóa của 7500 Bitcoin . Đó là những khoản Bitcoin được đào từ 2-7 năm trước .
Chỉ có 4% Bitcoin được sử dụng như là khoản đầu tư lâu dài nên không có việc mua đi bán lại trong khoảng thời gian dài .
Điều đáng chú ý ở đây số lượng Bitcoin mất đi lớn thứ hai thuộc phạm trù “ những đồng tiền gốc” . Nó thuộc về người đã tạo ra đồng tiền ảo này , được cho là của Satoshi . Những ví điện tử của một nhà đầu tư bí mật không còn được nghe thấy từ năm 2011 , có giá trị 1 triệu Bitcoin . Theo Chainalysis thì có thể khoản tiền này đã bị mất đi .