Face ID có thể là nguyên nhân thiếu iPhone X

Tính năng Face ID trên iPhone X là nguyên nhân khiến cho nhiều cuộc tranh cãi nổ ra .
Tính năng Face ID trên iPhone X là nguyên nhân khiến cho nhiều cuộc tranh cãi nổ ra . Từ khi nó được trình diễn thất bại trên sân khấu , mọi người đã bàn luận về sự an toàn và hiệu quả khi dùng nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại . Tuy nhiên có thể nó không chỉ là vấn đề về hệ thống  mà nó còn có khả năng ảnh hưởng tới việc bán ra iPhone X trong tháng 11 .
Cả Wall Street Journal (WSJ) và tờ báo Nikkei của Nhật Bản cho biết về vấn đề trong sản xuất của những cảm biến 3D dùng trong Face ID . Những bộ phận có vấn đề được gọi tên là Romeo và Juliet . Romeo là dùng dự án 30.000 điểm trên khuôn mặt người dùng , còn Juliet là Camera hồng ngoại để đọc những mẫu của khuôn mặt .
Một nguồn dấu tên cho biết mất thời gian hơn nhiều để sản xuất module Romeo so với module Juliet nên có sự mất cân bằng về nguồn cung dẫn tới việc tạo ra nút “thắt cổ chai” khi sản xuất iPhone X . Một nguồn khác nói rằng iPhone X chỉ có thể sản xuất khoảng vài chục nghìn chiếc mỗi ngày chứ không phải vài trăm nghìn chiếc .
Đó là nguyên nhân khiến cho iPhone X giao hàng chậm hơn nhiều tuần so với iPhone 8 . WSJ cũng nói rằng , thất bại khi đặt Touch ID dưới màn hình của iPhone X cũng có thể là nguyên nhân chậm việc giao hàng .
Nếu bóp hai bên iPhone X sẽ vô hiệu hóa Face ID và ngăn chặn kẻ trộm mở khóa điện thoại . Apple cũng lên tiếng cảnh báo trẻ em dưới 13 tuổi dùng iPhone X có thể khiến cho Face ID bị nhận dạng sai bởi vì ở độ tuổi đó khuôn mặt đứa trẻ chưa phát triển hoàn toàn  . Họ cũng khuyên những người sinh đôi nên sử dụng Passcode thay thế cho Face ID .