Doanh thu Quý của Facebook đạt 9.3 tỉ USD vượt qua mức dự kiến

Liệu Facebook sẽ có Quý làm ăn bết bát ngay cả khi chính bản thân họ đã từng cảnh báo điều đó sẽ xảy ra .
Liệu Facebook sẽ có Quý làm ăn bết bát ngay cả khi chính bản thân họ đã từng cảnh báo điều đó sẽ xảy ra . Tuy nhiên trong Q2/2017 họ đã tạo ra được 9.32 tỉ USD doanh thu , tăng 45% so với cùng kí năm trước , tăng hơn so với dự kiến 9.2 tỉ USD của Wall Street . Lãi ròng của họ đạt 3,89 tỉ USD , tăng 71% so với năm ngoái .
98% doanh thu của Facebook tới từ quảng cáo , và 87% doanh thu từ quảng cáo tới từ bộ phận di động . CEO của Facebook là Mark Zuckerberg nói tìm nhiều cách để đặt quảng cáo vào dịch vụ tin nhắn của họ . Đầu tháng này , Facebook nói rằng đang mở rộng quảng cáo trên màn hình của Messenger trên khắp thế giới . Facebook cũng cho biết WhatsApp cũng là dịch vụ để kiếm tiền .
Theo dữ liệu tháng trước của Facebook trung bình có 2 tỉ người dùng hàng tháng . Khi kết thúc Quý con số này sẽ là 2.01 tỉ , tăng 17% so với năm trước . Số người dùng  kích hoạt hàng ngày tăng 17% .
Số lượng nhân viên của Facebook có 20.658 người , tăng 43% . Tiền đầu tư cho nghiên cứu và phát triển gần 2 tỉ USD , tăng 25% so với năm trước .
Những dịch vụ khác của Facebook như Instagram hiện có 700 triệu người dùng hàng tháng , WhatsApp có 1 tỉ người dùng hàng ngày , Messenger có 1.2 tỉ người dùng hàng tháng .
Zuckerberg cho biết có hơn 250 triệu người dùng Instagram Stories mỗi ngày và có hơn 200 triệu người dùng WhatsApp Status mỗi ngày .