Apple hạ thấp độ chính xác Face ID để tăng sản lượng iPhone X ?

Apple đã phản ứng lại bài báo Bloomberg và gọi nó là “hoàn toàn sai trái”
Apple đã phản ứng lại bài báo Bloomberg và gọi nó là “hoàn toàn sai trái” . Apple vẫn duy trì thông báo về độ chính xác 1.000.000:1 của Face ID trước những thông tin nói rằng một số tính năng kỹ thuật đã bị hạ thấp để tăng sản lượng iPhone X .
Không có gì là bí mật khi có vấn đề về sản lượng khi mà lượng cầu iPhone X không đủ trên thị trường . Theo tin của Bloomberg thì Apple cho phép những nhà sản xuất giảm độ chính xác của công nghệ nhận dạng khuôn mặt để dễ sản xuất hơn .
Finisar Crop là một nhà cung cấp Laser của Apple đã thất bại do không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật khi bắt đầu đi vào sản xuất . Trong khi đó cả LG và Sharp đều khó khăn khi kết hợp Laser với thấu kính để tạo ra những máy chiếu điểm . Tại thời điểm hiện tại chỉ khoảng 20% những máy chiếu điểm của hai công ty  sản xuất ra là đạt yêu cầu .
Theo một người hiểu về quy trình này nhận định để tăng số lượng máy chiếu điểm và tăng sản lượng , Apple được cho là đã “thỏa hiệp về tính năng kỹ thuật của Face ID” .
Apple tuyên bố độ chính xác của Face ID là 1.000.000:1 và tỉ lệ nhận dạng để mở khóa là 1/50.000 người .
Ming-Chi Kuo của KGI Securities đánh giá Apple sẽ bán được khoảng 25 – 30 triệu máy trong Quý cuối năm , giảm đi so với 40 triệu của dự đoán ban đầu . Quý cuối năm của năm ngoái , Apple đã bán được 78 triệu chiếc iPhone với tất cả các model .