Apple được cho là đã đặt hàng 60 triệu panel OLED của Samsung cho iPhone 8

Theo tờ báo “The Korean Herald” hôm thứ Hai nói rằng Samsung mới kí kết thỏa thuận với Apple để cung cấp thêm 60 triệu panel OLED .

Thương vụ có giá trị 4.3 tỉ USD để đạt tới con số 100 triệu màn hình OLED mà Apple đã đặt hàng .

iPhone 8 được dự kiến là màn hình đầu tiên của Apple sử dụng panel OLED nhưng nhiều người tin rằng loại màn hình này chỉ được dùng cho điện thoại iPhone 8 cao cấp có thể có thê gọi Phone X .

Đơn hàng bổ sung này cho thấy Samsung không  phải là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho Apple và LG được cho là một nhà cung cấp khác của Apple . Có thể nhà cung cấp thứ hai của Apple đã không đáp ứng đủ cho nhu cầu nên công ty  này đã lựa chọn Samsung .

Với việc Samsung và bây giờ là tới lượt Apple dùng panel OLED cho điện thoại thông minh có thể dẫn tới việc khan hiếm nguồn cung cho những đối thủ cạnh tranh khác .

Mục đích của Samsung sẽ bán được khoảng 60 triệu chiếc Galaxy S8 . Mặc dù doanh số của Apple giảm đi đôi chút trong năm 2016 nhưng họ vẫn bán được 200 triệu chiếc iPhone . Dự kiến với việc phát hành Galaxy S8 và iPhone 8 số lượng hai dòng điện thoại này có thể còn bán ra tăng mạnh nữa trong năm nay .