Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ từ tháng Tư

Tháng trước chúng tôi có đề cập tới việc Apple chọn nhà sản xuất Đài Loan là Wistron để bắt đầu lắp ráp iPhone tại Ấn Độ và mới đây thông tin này đã được Bộ trưởng IT của Ấn Độ là ông Priyank Kharge khẳng định .

 

Priyank Kharge tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng việc sản xuất bắt đầu tại thành phố Bangalore cuối tháng Tư năm nay . Điều đó có nghĩa là iPhone 8 có thể phát hành vào cuối năm nay và có thể được lắp ráp tại đây . Về sau ông này cho biết “ iPhone của Ấn Độ sẽ được làm tại Bangalore và tất cả những thiết bị sẽ phục vụ thị trường trong nước”.

Apple được cho là đang đàm phán với chính phủ Ân Độ về yêu cầu ưu miễn thuế trong 15 năm và công ty  này có một danh sách dài yêu cầu nhưng thông tin này không tiết lộ . Nếu như Apple được ưu đãi thuế tại Ấn Độ sẽ khiến cho những nhà sản xuất khác cũng yêu cầu như vậy trước khi xây dựng nhà máy mới tại quốc gia này .

Bằng việc có nhà sản xuất mới Apple sẽ có thể mở trực tiếp những cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ và mở rộng sự hiện diện của mình để nâng thị phần tại đây . Trong năm 2016 , Apple đã xuất 2.5 triệu iPhone ở Ấn Độ , đứng vị trí thứ 10 ở thị phần trong nước .